🎊 ตรุษจีนที่แล้ว 🎊

 Before Holiday : สวัสดีเช้าวันศุกร์ก่อนหยุดพักผ่อนกันนะครับ กับสกู๊ป Before Holiday ซึ่งวันนี้ปิ๊งมีประเด็นที่น่าสนใจมาให้ดูกัน

 เช้าลืมตาขึ้นมามอง SET ในยามเช้าตรู่
แอบมองกราฟเธอเบาๆ ทั้งๆ ที่เธอไม่รู้
ฝันกลางวันด้วยกัน หุ้นบวกในพอร์ตของฉัน
แค่มีวันเหล่านั้นก็มีความสุขเหลือเกิน….

 เปิดมาด้วยเพลงที่แปลงเนื้อเล็กน้อยจากเพลงหน้าหนาวที่แล้วของ The Toys ครับเพื่อเข้ากับบรรยากาส SET ของเรา เช้านี้อาจจะไม่ได้หนาวกาย แต่เชื่อว่าหัวใจของนักลงทุนในตลาดหุ้นไทยคงหนาวอยู่บ้างจากการที่ SET ค่อนข้างสวิงขึ้นลงในแต่ละวันเป็นอย่างมากเลยทีเดียว

 วันนี้ถือเป็นวันหนึ่งในช่วงเทศกาลตรุษจีนหรือวันขึ้นปีใหม่ของชาวจีน และชาวไทยเชื้อสายจีนทุกท่าน ซึ่งแน่นอนว่า ทุกวันนี้ ชาวไทยเชื้อสายจีนถือว่ามีจำนวนประชากรที่มากในประเทศไทย รวมไปถึงกลุ่มทุนใหญ่ๆ ก็มักจะมาจากตระกูลของชาวไทยเชื้อสายจีนทั้งนั้นไม่ว่าจะ CP,Central, หรือ Thaibev และอื่นๆ อีกมากมายหลายกลุ่มทุนหรือบริษัทใหญ่ๆ ที่เป็นที่รู้จักกันดีในบ้านเรา ซึ่งเป็นปัจจัยหนึ่งที่ช่วยขับเคลื่อนประเทศไทยให้ก้าวขึ้นมาถึงปัจจุบัน

 มาดูที่ SET ของเราในช่วงนี้ครับ วันนี้ (16 กุมภาพันธ์ 2561) ถือเป็นวันสุดท้ายของเทศกาลตรุษจีน ซึ่งเมื่อมองกราฟย้อนหลังไปในช่วงตรุษจีนเมื่อปี 2560 ซึ่งเกิดขึ้นในช่วงปลายเดือนมกราคม ก็จะพบว่าทั้งภาพกราฟ และลักษณะแท่งเทียนที่เกิดขึ้นค่อนข้างคล้ายกันอย่างมาก โดยกราฟสีเขียวบริเวณที่มีวงกลมสีฟ้าคือช่วงตรุษจีนปีก่อน ซึ่งหลังจากเกิดรูปแบบดังกล่าว SET ก็ร่วงลงอย่างต่อเนื่อง ในขณะที่ SET ช่วงตรุษจีนปีนี้ก็ทำแท่งเทียนทึบ และอีกวันถัดมาซึ่งคือเมื่อวานก็ทำแท่งเทียนลักษณะ DOJI คล้ายกันกับเมื่อปีก่อน ซึ่งถ้าเราอ้างอิงกันตามภาพปีก่อนหน้า ก็คงต้องระวังกันสักนิด แต่ทั้งนี้แล้ว หาก Set ไม่หลุดช่วง 1750 แล้วยืนเหนือ 1800 จุดได้ ก็ยังมองว่าปลายทางยังสดใสครับ

 ซินเจียยู่อี่ ซินนี้ฮวดใช้ 
 สุขภาพดีสมวัย ไร้โรคา  เงินไหลกองทองไหลมานะครับ
สวัสดีครับ 
———————