แท่งเทียน FIBO น้ำมัน ?

 สวัสดีค่าาา….มาเจอกับไอซ์ในวันพฤหัสเเดดดี๊ดีกันนะคะ 

วันนี้ไอซ์เปรยหัวไว้ว่า เเท่งเทียน FIBO น้ำมัน..เอ๊ะมันยังไง ? ส่งผลกับ SET ช่วงนี้ยังไงบ้าง… มาดูกันเลยค่า

📈เเท่งเทียน >> ประเดิมเรื่องเเรกเบสิกก่อนเลยสำหรับเรื่องเเท่งเทียน อย่างที่เราเคยได้ยินทฤษฎีเเท่งเทียนญี่ปุ่นกันมาบ้างเเล้วนะคะ ว่าเเท่งเทียนเป็นการเเสดงถึงพลังที่เกิดขึ้นในเเต่ละวัน (กรณีดูกราฟราย day นะคะ) เเละมักส่งผลถึงเเนวโน้มในระยะสั้นนั่นเอง… สามวันก่อน SET เราเเท่งเเดงเเปร๊ด ทำให้มีการลงของราคาอย่างต่อเนื่อง เเต่เมื่อวันพุธที่ผ่านมา เเท่งเทียนเเม้จะเเดงก็จริง เเต่เเอบทำหางปักดิน เเสดงถึงท้ายตลาดมีการไล่เก็บพอตัวนะคะ ไม่เเน่น้า วันนี้ พรุ่งนี้ระยะสั้น SET อาจพักตัวไม่ลงต่อซักระยะ หรือเเง่ดีมากๆก็ดีดตัวกลับจ้า

📈FIBO >> จากรูปไอซ์ลาก FIBO Retracements ในรอบที่ผ่านมา ซึ่งราคาเจอเเนวรับ 61.8/66.66 % พอดี๊พอดี เเถวๆ 1750 นะคะ เเหม่ ตัวเลขนี้ก็ได้ยินมาหลายทีว่าเป็นเเนวรับสำคัญ ประจวบเหมาะจริงๆ เเต่ถ้าหลุดนี่ ..ขอเผ่นก่อนละกันน้า

📈น้ำมัน >> ปัจจัยสุดท้าย ตอนนี้นำ้มันโลก IQXWTI ทำ newhigh อย่างต่อเนื่อง new high ในรอบ 4 ปีเลยค่ะ เเละเเน่นอนว่าจะส่งผลกับหุ้นกลุ่มพลังงานตัวหลักๆอย่างพี่ปอ PTT เเน่นอน ซึ่งพี่ปอก็เป็นหุ้นที่พาตลาดขึ้นหลายครั้งหลายครา หวังว่าพลังพี่ปอครั้งนี้ จะช่วงดันกลับไป อีกรอบนะคะ อย่ามีตัวไหนมาฉุดหนักๆเเบบ Advanc เมื่อวานเล๊ยย ฮือ