ฤ SET จะเหมือนวันวาน

💸 ใครเจออิทธิฤทธิ์ฟรีค่าธรรมเนียมไปบ้างคะ ? 💸

 เมื่อวานนี้ SET เจอกลุ่ม BANK ประกาศฟรีค่าธรรมเนียมทั้ง KBANK SCB KTB BBL ตามกันมาเป็นเเถว ส่งผลให้หุ้นกลุ่ม BANK โดนเทกันถ้วนหน้า..ปู่ SET เลยร่วงปิดลบเเท่งเเดงไปเลยจ้า… จากตอนเช้าที่ลุ้นว่า PTT จะวิ่งพา SET ไปสู่ฝันไหม สุดท้าย PTT ก็ไม่สู้ BANK นะจ๊ะ

 PTT นี่ก็เป็นอีกตัวที่ต้องจับตามมองดีๆนะคะ จากที่ผ่านมาพา SET ขึ้นตลอด เมื่อวานช่วงเช้าเเรงซื้อคึกคัก พอบ่ายเท่านั้น ก็โดนขายออกมาไม่เเพ้กัน เเหม่..เปลี่ยนมือกันเป็นหุ้นซิ่งเลยนะคะ

 จากตอนนี้หลายท่านน่าจะเริ่มเห็นว่า SET กลับมามองปัจจัยภายในประเทศมากขึ้น ทั้งข่าวฟรีค่าธรรมเนียมก็ดี หรือจะเรื่องเลือกตั้งที่กลับมาพูดถึงกันอีกครั้งก็ดี โดยก่อนหน้านี้เราเจอปัจจัยภายนอกซะเยอะ ตอนนี้กลับมาค่ะ กลับมาๆ อิอิ

 ในรูปกราฟ เป็น SET ราย DAY ที่ไอซ์ใส่ EMA 25 / 75 / 200 ลงไป … เส้นเขียว EMA 75 นี่เส้นหลักของ SET ช่วงนี้เลยนะคะ ภายใน 2 เดือน รับมา 4 รอบติดๆ ซึ่งเห็นละเสียวเหลือเกิน นับ 4 ทีไรใจคอไม่ดีทุกที กลัวพลังรับมันจะเบาบางลงเเล้วนั่นเองค่า ย้ำขนาดนี้ หวังว่า Windows Dressing จะเข้ามายันด้วยน้า

 เเต่ SET รอบนี้ ก็ฟอร์มตัวเป็นสามเหลี่ยมคล้ายรอบตุลา – ธันวาปีก่อนเลยนะคะ ไม่ทำ new high เเต่ก็ไม่มี new low ..ต่างเพียงเเค่ครั้งก่อนเค้าวนเวียนกับเส้น EMA 25 เเต่รอบนี้มาหา EMA 75 นั่นเอง เเนวรับ ณ ตอนนี้ที่ 1782 ต้านที่ 1800 ค่ะ… ไอ้เราก็ฝันอ่ะเนอะ สามเหลี่ยมก็เหมือนรอบที่เเล้ว sideway period ก็ใกล้ๆกัน …แหม่ break ขึ้นเหมือนรอบ ที่เเล้วซักหน่อยจะเป็นไรไป 55555