แอสเพน (Aspen) บริการข้อมูลข่าวสารแบบเรียลไทม์ที่ให้ข้อมูลข่าวสารด้านการเงินต่างๆ ทั้งในประเทศและต่างประเทศแก่กลุ่มการลงทุนและการเงิน ประกอบไปด้วยฟังก์ชันการใช้งานที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นเครื่องมือวิเคราะห์ทางเทคนิค เส้นแนวโน้ม การตั้งเตือนข้อมูลราคา นอกจากนี้ยังมีข้อมูลข่าวสารที่น่าสนใจจากแหล่งข่าวชั้นนำ เช่น ดัชนีและราคาหุ้น อัตราแลกเปลี่ยนเงินตรา อัตราดอกเบี้ย ราคาน้ำมัน ราคาถ่านหิน ราคาโลหะมีค่า ราคาสินค้าโภคภัณฑ์ และข้อมูลราคาสินค้าฟิวเจอร์ส ฯลฯ จากตลาดสำคัญทั่วโลก ซึ่งจะช่วยให้ท่านตัดสินใจลงทุนได้อย่างแม่นยำและทันเหตุการณ์
Aspen for Windows – ฟังก์ชันเด่น
  • ข้อมูลราคา…ติดตามแนวโน้มของตลาดต่างๆทั่วโลก ไม่ว่าจะเป็นตลาดหุ้น ตลาดเงิน ตลาดสินค้าโภคภัณฑ์ ข้อมูลราคาสินค้าฟิวเจอร์ส รวมถึงติดตามราคาหุ้นในพอร์ตการลงทุน เพื่อประกอบการตัดสินใจลงทุน
  • เครื่องมือวิเคราะห์ทางเทคนิคขั้นสูง…มีเครื่องมือวิเคราะห์ทางเทคนิคมากมายกว่า 40 ชนิด พร้อมเส้นแนวโน้มแบบต่างๆ สามารถแสดงสัญญาณซื้อ-ขายจากการวิเคราะห์ทางเทคนิคได้

 

  • ระบบแจ้งเตือนราคาและสัญญาณทางเทคนิค…เช่น Moving Average, MACD, Stochastic, RSI เป็นต้น

 

  • กำหนดสีของกราฟตามเงื่อนไข…สามารถกำหนดสีของกราฟราคาได้ตามต้องการ ไม่ว่าจะเป็นเงื่อนไขด้านราคาหรือเงื่อนไขเทคนิควิเคราะห์

 

  • ข้อมูลกราฟย้อนหลังยาวนาน…เพื่อการวิเคราะห์ที่แม่นยำ สามารถเรียกดูข้อมูลกราฟย้อนหลังได้ถึง พ.ศ. 2518 (ราย 15 นาทีดูย้อนหลังได้ 2 ปี/ ราย Tick ดูย้อนหลังได้ 3 เดือน)

 

  • ส่งข้อมูลไปยัง Microsoft Excel …สามารถส่งข้อมูลราคาและค่าการวิเคราะห์ทางเทคนิคไปยัง Microsoft Excel ได้อย่าง่ายดายโดยการเชื่อมต่อข้อมูลแบบไดนามิก (DDE) นี้สามารถทำได้ทั้งกับข้อมูลเรียลไทม์และข้อมูลย้อนหลัง
สินค้าที่เกี่ยวข้อง